Những Bí ẩn của Khối lượng cuồng Loạn

Khi một chục, cô gái tại một trường học ở New York bắt đầu trưng bày lẻ giựt gân và các triệu chứng, bác sĩ đã ở một mất mát để giải thích tại sao. Bây giờ họ đã đi với một ngạc nhiên chẩn đoán.Những Bí ẩn của Khối lượng cuồng Loạn

Một vài năm trước, sáu thanh thiếu niên tại LeRoy Junior-Trường trung học Cấp Cao ở New York đã bắt đầu trưng bày giựt gân và lời nói, sự bùng phát đó giống như một số của các triệu chứng của hội chứng Tourette. Các sinh viên — tất cả các cô gái, người đó đang ở một chục — đang run rẩy và giật không kiểm soát được, đôi khi đến mức không thể nói được.

Cha mẹ và các nhân viên của trường đã hiểu báo động và phát động một cuộc điều tra toàn diện để xác định xem môi trường chất trong bất kỳ của các tòa nhà có thể có gây ra vấn đề. Vậy, đến nay, tuy nhiên, tất cả các báo cáo đã quay lại rõ ràng.

Bây giờ là một bác sĩ điều trị của các cô gái đã đi về phía trước với một ngạc nhiên giải thích: mass cuồng loạn.

“Nó đã xảy ra trước đây, khắp nơi trên thế giới,” Laszlo Mechtler, bác sĩ, bác sĩ thần kinh người chẩn đoán. “Nó là một bức tượng.”

Khối Lượng Cuồng Loạn Trong Suốt Lịch Sử

Không mà hiếm khi nó quay ra. Khối lượng cuồng loạn — trong đó những người khác nhau trong một nhóm phổ biến (chẳng hạn như là học sinh trong một trường học) tự phát triển lãm một bùng nổ của triệu chứng về thể chất gây ra bởi tâm lý căng thẳng đã được ghi nhận thường xuyên hơn tuổi, hẹn hò với tất cả các cách trở lại với thế kỷ 14. Trong thực tế, theo báo cáo của Đại Học Johns Hopkins của Vệ sinh và sức Khỏe Cộng đồng, có ít nhất 70 bùng phát dịch khác biệt giữa năm 1973 và 1993 một mình, 34 của xảy ra ở Hoa Kỳ. Trường, nơi làm việc, và nhỏ cộng đồng đã được phổ biến nhất thiết lập của những sự kiện này, và phụ nữ đã bị tổn thương nhiều hơn để chúng hơn người đàn ông.Khối Lượng Cuồng Loạn Trong Suốt Lịch Sử

Đáng chú ý trường hợp bao gồm:

Tanganyika Cười Dịch của 1962. Theo phổ biến retellings, một số làng ở châu Phi đã bị tê liệt cho tháng bởi một nghiêm trọng trường hợp của cười sau một nhóm sinh viên tại một trường nội trú ở Kakasha bắt đầu cười — và sau đó, không thể dừng lại. “Dịch hạch,” lây lan đầu tiên trong số giáo viên và học sinh và sau đó, cha mẹ và mọi người trong thị trấn khác, cuối cùng dẫn tới một tắt máy của trường học ở đâu, nó có nguồn gốc. Một số của cái gọi là sự thật đã được sensationalized — tùy thuộc vào người mà bạn yêu cầu sự kiện này kéo dài bất cứ nơi nào từ sáu tháng để một năm rưỡi — nhưng các nhà nghiên cứu nói những chuyện ít nhất là một phần sự thật. Cái gì đã tấn công Tanganyika vào năm 1962, và khi tiếng cười là một trong nhiều triệu chứng của nó, chẳng có gì đặc biệt là buồn cười về điều đó. Người dân cũng bị khóc tấn công đau đớn ngất xỉu, da phát ban, và ngay cả vấn đề hô hấp.

Tháng Sáu Lỗi Dịch Bệnh. Cùng năm đó tìm thấy Tanganyikans rơi không hiểu sao vào cơn cười, một bí ẩn bệnh nổ ra tại một người Mỹ nhà máy dệt. Một số 60 nhân viên báo cáo triệu chứng của tê, buồn nôn, và, nôn mửa. Ban đầu, lý thuyết là các bệnh nhân là nạn nhân của virus truyền bởi lỗi trong nhà máy, nhưng các bác sĩ và các chuyên gia đến từ MỸ dịch Vụ y Tế Bệnh Truyền nhiễm trung Tâm có thể thấy không có bằng chứng để hỗ trợ này và cuối cùng kết luận rằng “bệnh” trên thực tế là một trường hợp của chú thích gây ra bởi sự lo lắng.

The Dancing bệnh Dịch của 1518. Này thảo luận nhiều bí ẩn bắt đầu khi một người phụ nữ ở Strasbourg, bước ra đường và bắt đầu một ngày dài điệu nhảy cuối cùng thu hút hơn 400 người và kéo dài hơn một tháng. Khi nó kết thúc, hàng chục vũ công đã chết vì đau tim, đột quỵ, hoặc chỉ kiệt sức tuyệt. Các học giả đã bối rối cho một lời giải thích — một số tin rằng đó là do bệnh đậu mùa, bệnh giang mai, hoặc sở hữu tinh thần trong khi những người khác nghĩ đó là một triệu chứng của khuôn tiếp xúc — nhưng nhà nghiên cứu hiện đại tin rằng đó là một ví dụ về khối lượng bệnh tâm lý, một hình thức của khối cuồng loạn thường trước đáng kể đau khổ tâm lý như nạn đói khủng hoảng kinh tế, hay chết chóc lan rộng.

Những Gì Gây Ra Hoảng Loạn Hàng Loạt?Những Gì Gây Ra Hoảng Loạn Hàng Loạt?

Trong nhiều trường hợp, cuồng loạn được kích hoạt bởi một môi trường cố — như ô nhiễm của các nguồn cung cấp nước — điều đó khiến mọi người theo đúng nghĩa đen lo lắng mình bị bệnh hơn bị bệnh, dù họ đang nếu không hoàn toàn khỏe mạnh. Trong trường hợp khác, người đã chứng kiến cá nhân xung quanh ngã bệnh vô tình lừa cơ thể mình vào biểu hiện triệu chứng tương tự. Và vẫn còn trong trường hợp khác, xã hội hay tình cảm áp lực chỉ đơn giản là trở thành quá nhiều cho một cộng đồng để xử lý, dẫn đến lo lắng phổ biến trong những mẫu của vấn đề về thần kinh như mù hay tê. Tất cả ba tình huống là ví dụ về rối loạn tâm thần, có nghĩa là bộ não đang làm cho cơ thể bị bệnh — nhưng các chuyên gia cho rằng họ đang không ít thật hay đau khổ hơn bất kỳ căn bệnh khác với sinh lý rễ.

“Họ đang triệu chứng thực,” Gail Saltz, bác sĩ, nói với các chương trình Today show. “[Những LeRoy sinh viên] cần một tâm thần hoặc điều trị tâm lý.”

Đó không phải là hàm ý rằng các học sinh đang điên hay thiếu tinh thần.

“Điều này có thể xảy ra với bất cứ ai,” David Lichter. trong một câu chuyện cho BuffaloNews.com. Lichter là một giáo sư lâm sàng của thần kinh tại các trường Đại học ở Buffalo, cũng như một phong trào rối loạn chuyên gia, và đã đánh giá ít nhất một trong số các cô gái tham gia. Điều quan trọng để tập trung vào anh ấy nói là các sinh viên giúp đỡ.

Điều trị cho mass cuồng loạn khác nhau tùy theo tình huống nhưng có thể bao gồm tách những cá nhân có liên quan và sau đó giải quyết vấn đề của mỗi người căng thẳng tiềm ẩn và triệu chứng cụ thể — một giải pháp một số cha mẹ nghĩ rơi một đoạn ngắn.

“Rõ ràng là tất cả chúng ta không chỉ cần chấp nhận rằng điều này là sự căng thẳng một điều,” Jim Dupont có con gái là một trong các cô gái bị ảnh hưởng. “Đó là đau lòng. Bạn sợ con gái là sẽ không có một cuộc sống bình thường.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *