Chết Thận Bệnh Dịch Tàn Phá Trung Mỹ

bí ẩn căn bệnh đã được quét bờ biển của Trung Mỹ, giết chết hơn 24.000 người và tấn công người khác ở mức báo động cao giá. Có gì đằng sau dịch bệnh này — và nó có thể được dừng lại?Chết Thận Bệnh Dịch Tàn Phá Trung Mỹ

Các nhà khoa học đang bối rối bởi một dịch bệnh bí ẩn đó là quét bờ biển thái Bình dương của Trung Mỹ, giết và kinh tởm hàng chục ngàn người.

Hơn một thập kỷ qua hay như vậy, Liên đoàn báo Chí, báo cáo hơn 24.000 người lớn ở nam phi và El Salvador đã chết vì bệnh mãn tính thận (TỨC), và hàng ngàn người khác đã ngã bệnh với các triệu chứng bao gồm đau, đau đầu, nôn mửa, và cực kỳ điểm yếu. Hàng năm cái chết, từ tình trạng có khoảng gấp đôi trong cả hai quốc gia, từ 466 và 1,282, tương ứng 1,047 và 2,181 — và một số nghiên cứu cho thấy rằng nhiều như một trong bốn ghi chú là người đàn ông bị ảnh hưởng, so với một trong 10 người ở Hoa Kỳ.

Bệnh mãn tính thận là bình thường gây ra bởi bệnh tiểu đường và cao huyết áp, nhưng không phải là đặc biệt phổ biến trong nước Trung Mỹ. Nó cũng có thể chung số phụ nữ và người già; các bệnh nhân ở panama và El Salvador là phần lớn nam và trung niên. Rõ ràng, một cái gì đó khác thường đang xảy ra dưới đó. Nhưng những gì?

Một Kẻ Giết Người Không RõMột Kẻ Giết Người Không Rõ

Theo AP, nhiều người trong số các nạn nhân đã được hướng dẫn sử dụng người lao động người làm việc trên cánh đồng mía che nắng vùng đất thấp ven biển từ miền nam Mexico để Panama. Trong phần bởi vì điều này, bác sĩ địa phương tin rằng rễ của các bệnh dịch đang ở trong thuốc trừ sâu công nhân sử dụng (và đã sử dụng trong năm, chủ yếu là không được bảo vệ). Nhưng các nhà khoa học nói những vấn đề có thể lớn hơn — và quay trở lại thêm — hơn là chỉ gần đây hóa học tiếp xúc.

Vấn đề thực sự, họ nghĩ là bản chất của trường hợp xung quanh bản thân công việc mà thường liên quan đến giờ trong nực đây không có đủ nước hay nghỉ ngơi. Cắt mía, nhiều người bắt đầu như trẻ như 10, đẩy cơ thể của họ qua lặp đi lặp lại những cơn mất nước và sự căng thẳng, cả hai đều có thể ít nhất là tạm thời giảm chức năng thận. Theo thời gian, các cuộc tấn công thường xuyên có thể gây thiệt hại lâu dài.

“Những điều mà bằng chứng mạnh mẽ nhất điểm này là ý tưởng của lao động và không đủ độ ẩm,” Daniel nói Brooks là một giáo sư dịch tễ học ở Boston của Đại học Trường Công sức Khỏe. Brooks đã nghiên cứu thận bệnh dịch bệnh cho năm của ông nghiên cứu cho thấy rằng một công nhân dành nhiều hơn chín giờ một ngày ở gần 90-nhiệt độ với hầu như không có phá vỡ hoặc bóng râm.

“Đây là một khái niệm mới, nhưng có một số bằng chứng về nó,” Richard J. Johnson. một chuyên gia thận tại các trường Đại học của Colorado, Denver, người là một phần của một nhóm của bác sĩ làm việc để làm sáng tỏ sự bí ẩn. “Có những cách khác để thiệt hại thận. Kim loại nặng, hóa chất độc tố có tất cả được coi, nhưng ngày đó đã không ứng cử viên hàng đầu để giải thích chuyện gì đang xảy ra…. Là những khả năng bị kiệt sức, tái phát mất nước đang di chuyển lên trên danh sách.”

Tất nhiên, tất cả mọi người không đồng ý với lý thuyết này. Elsy Brizuela, một bác sĩ, những người làm việc với một El Salvador dự án đối xử với công nhân và nghiên cứu bệnh dịch, khẳng định rằng thủ phạm “được tiếp xúc với cỏ và chất độc.” Cô ấy yêu cầu được hỗ trợ một phần của thực tế là giá cao nhất của bệnh xảy ra xung quanh Ingenio San Antonio, một vật sở hữu bởi các Pellas, đó quá trình gần nửa-là đường. Nhưng nó cũng có ít nhất một phần bác bỏ bằng một nghiên cứu từ Catharina Wesseling, bác sĩ, Tiến sĩ, là một nhà dịch tễ học và giám đốc khu vực của chương Trình làm Việc, sức Khỏe và Môi trường ở Trung Mỹ.

Wesseling thử nghiệm nhóm người đã làm việc tương tự thói quen và thuốc trừ sâu tiếp xúc, nhưng ai đã làm việc trong hoàn cảnh khác — ví dụ, tại mực nước biển ở trên so với nó. Cô thấy đó cư dân ven biển có nhiều khả năng để có dấu hiệu hóa học của thận, cho thấy rằng các mẫu số chung là điều kiện của công việc, không phải là hóa chất, một ý tưởng đã được hỗ trợ bằng chứng của bệnh cao giá rẻ trong khác nóng nuôi khu vực xung quanh thế giới.

“Tôi nghĩ rằng tất cả mọi thứ điểm đi từ thuốc trừ sâu,” Wesseling nói với các AP. Nó là quá đa quốc gia, nó là quá lây lan ra. Tôi sẽ đặt cược vào lặp đi lặp lại mất nước cấp tính tấn công hàng ngày. Đó là tiền cá của tôi, tôi đoán vậy, nhưng không có gì là được chứng minh.”

‘Đó là tất Cả Họ Biết’'Đó là tất Cả Họ Biết'

Thật vậy, theo Brooks nghiên cứu, có thể không loại trừ gì hết như một nguyên nhân có thể vào thời điểm này, mặc dù tuyên bố với trái của đại diện cho-là đường công ty, mà nói rằng “các nông nghiệp ngành công nghiệp đường…không có trách nhiệm gì cho mãn tính suy thận.” Nghiên cứu có được phần lớn không thuyết phục, đó là sự thật, nhưng trong Brooks xem, mà chỉ có nghĩa là nghiên cứu thêm cần phải được thực hiện — và nhanh chóng, thậm chí trước khi nhiều mạng sống đang bị mất.

Trong các quốc gia với hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn, thận mãn tính, có thể được chẩn đoán tương đối đầu và điều trị hiệu quả với chạy thận trong phòng y tế. Nhưng ở nam phi và El Salvador, bệnh nhân có thể không nhận ra những dấu hiệu cho đến khi quá muộn, hay nếu họ làm điều đó, họ có thể không có khả năng làm được điều trị. Họ cũng có thể đẩy nhanh tốc độ của họ giảm tiếp tục làm việc dưới ít hơn mong muốn điều kiện.

Các Pellas, cho một phần của nó, nói rằng quản lý đã được thực hiện một loạt các biện pháp phòng ngừa của mình để giữ cho nhân viên an toàn chống nhiệt căng thẳng, bắt đầu thay đổi của họ, rất sớm trong buổi sáng (khi mặt trời là ít dữ dội) để cung cấp cho họ một số ga-lông nước trong suốt ngày và cung cấp cho họ protein bánh và chất điện giải pháp.

Tuy nhiên, theo Jason Glaser, — đồng sáng lập của La Isla nền Tảng, một nhóm hoạt động ở nam phi — như vậy nhân viên bảo vệ đang bị thi hành bởi cả hai cây và cơ quan chính phủ. Nhiều người đàn ông đang bị loại cho thấy những dấu hiệu của thận, chỉ cần tìm việc làm với các nhà thầu người đã khoan dung hơn tiêu chuẩn. Những người khác vượt qua các công ăn việc làm cho con trai của họ, người kế thừa bệnh cũng như công việc.

“Đây là công việc duy nhất trong thị trấn,” Glaser nói. “Đó là tất cả họ được huấn luyện để làm gì. Đó là tất cả những gì họ biết.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *